Bánh lọc Huế

2.000₫

Mặc dù không quá cầu kì về nguyên liệu nhưng với hương vị thơm ngon, tinh tế, các món bánh nổi danh xứ Huế như ram ít, bột lọc… vẫn khiến thực khách say mê, nhớ mãi về ẩm thực cố đô.
Bánh bột lọc vốn là món ăn quen thuộc và bình dị của người dân xứ Huế. Bánh được làm thủ công khi bột được nhồi bằng tay với nước để tạo độ mềm, mịn, thêm nhân là tôm và thịt rồi luộc cho đến khi có độ trong suốt là chín. Bánh chỉ cần ăn với mắm ớt loãng thật cay mà không cần ăn kèm rau như các món mặn khác.
Từng chiếc bánh nho nhỏ, trong suốt phô bày con tôm và lát thịt ăn với trái ớt xanh, mang vị cay đặc trưng của miền đất cô đô có sức quyến rũ lạ thường, khiến cho bất kì lữ khách nào khi đã đặt chân đến nơi đây đều thưởng thức một lần và nhớ mãi không quên.